• Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

  Phá thai bằng thuốc là gì?

  Phá thai bằng thuốc (còn gọi điện là phá thai nội khoa) là cách "cho sẩy thai tự nhiên". Phương pháp này có các điểm mạnh như, không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như cách nạo hút thai. Vì đó, ít gây nên những hậu quả như, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau...; Ưu điểm thứ hai của phá thai nội khoa là khi sẩy thai có tính nhẹ nhàng, ít gây tác động đến tâm lý nữ giới.

   

  Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

  Bên cạnh các ưu điểm, thì cũng nên để ý một số điểm tại biện pháp "cho sẩy thai tự nhiên". Đó là, có các trường hợp mắc băng huyết, đau bụng nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như mắc rong huyết sau đây đó. Có thể chứa một số chức năng phụ: ra máu nhiều, ra máu như hành kinh, hay ra máu lấm chấm. Ngoài ra có khả năng chứa các biểu hiện khác: nôn nao; đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… tình huống gặp phải cao đặc biệt là ra máu kéo dài 5-10 ngày hay có nguy cơ hơn, mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết".

  Khi nào có thể thực hiện phá thai bằng thuốc?

  Phương pháp phá thai bằng thuốc được dùng trong trường hợp:

  Thai không quá 7 tuần tuổi

  Túi thai đã nằm trong tử cung của người mẹ

  Người có bầu không mắc những căn bệnh về tim mạch, áp huyết, tuyến thượng thận, không bị rối loạn đông máu, hẹp van 2 lá hay tương trợ chữa bệnh corticoid lâu ngày…

  Nếu thai chưa đi vào tử cung thì phụ nữ mang thai cần chờ thêm một giai đoạn nữa để thai đi vào tử cung rồi mới có nguy cơ bỏ thai vì thuốc được. Còn nếu thai đã đi vào tử cung nhưng thai phụ lại không đáp ứng được một số điều kiện khác về điều kiện sức khỏe thì sẽ được giải đáp chuyển sang cách bỏ thai lạ nhằm giữ gìn sử dụng biện pháp bảo vệ và bị lại kết quả tốt nhất (có thể là hút thai chân không).

  Một tìm hiểu dạo này được tiến hành trên 10.000 phái nữ đã và đang sử dụng dịch vụ phá thai cho thấy, phải mang tới 40-60% người là đã từng tự động mua thuốc phá thai từ hiệu thuốc gần nhà nhằm áp dụng và phần lớn các tình huống này đều gặp cần biến chứng hậu quả nào đó, có khả năng là sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm hoặc truyền trùng… mà tác động nghiêm trọng tới cả sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

  Lí do là do thuốc bỏ thai chỉ được cấp phép áp dụng ở một số cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chứ không được cấp phép mua bán tại bất kể địa chỉ nào bên ngoài (kể cả hiệu thuốc, nhà thuốc). Nếu tự động mua thuốc bỏ thai về dùng như vậy, nữ rất dễ mua nên thuốc giả, thuốc nhái, thuốc đã quá hạn sử dụng, chưa kể đến vấn đề sử dụng sai cách, sai liều lượng…

  Do vậy, nếu nên bỏ thai, bạn phải nhớ thật kỹ một điều là phải thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa uy tín dưới sự giám sát và theo dõi nghiêm ngặt của hệ thống y bác sĩ.

  Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

  Mặc dù phá thai bằng thuốc được cho là biện pháp bỏ thai sử dụng biện pháp bảo vệ, nhưng nếu nữ tự ý mua thuốc về nhà áp dụng khi chưa bị sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc phá thai ở các cơ sở y tế kém chất lượng, thì sẽ gặp nên những hậu quả như:

  Nguy cơ tử vong

  Tự mình dùng thuốc phá thai có nguy cơ sinh nên các cơn đau thắt dữ dội tại dạ dày, mắc xuất huyết ồ ạt, nếu không cấp cứu đúng thời điểm, bà bầu có nguy cơ bị tử vong.

  Thai nhi bị khuyết tật

  Tùy tiện áp dụng các kiểu thuốc không giữ gìn sẽ khiến thuốc không chứa chức năng, bào thai vẫn tiếp tục tiến triển nhưng khi gây ra trẻ làm nên sẽ bị khuyết tật bẩm sinh.

  Vô sinh-hiếm muộn

  Tự ý phá thai tại nhà khi chưa lây sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ dẫn tới sót thai, nhiễm trùng ở cơ quan sản xuất, đặc biệt là khu vực chậu (vòi trứng, buồng trứng) dẫn tới viêm tắc vòi trứng,... Tác động tới khả năng sản xuất, thậm chí phải cắt bỏ buồng trứng, tử cung và không còn khả năng làm mẹ.

  Thai chết lưu

  Đây là một trong một số hậu quả hậu quả của vấn đề tự mình phá thai do thuốc. Nếu không xử lý kịp lúc, sẽ tạo điều kiện cho virut phát triển lây nhiễm vào buồng tử cung và các bộ phận lân cận, gây ra viêm nhiễm trầm trọng.

  Xem thêm: 

  Phá thai bằng thuốc ở đâu Hà Nội

   Thuốc phá thai mua ở đâu?

   Cách phá thai bằng thuốc có an toàn không

   Phá thai bằng thuốc là gì   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :