• Bệnh sùi mào gà là căn bệnh gì?

  Bệnh sùi mào gà là bệnh mụn cóc sinh dục, là một chứng bệnh lây qua đường tình dục, có khả năng gặp ở cả nam và nữ, do human papilloma vi rút (hpv, thuộc nhóm papova type 6,11 ) gây. Các triệu chứng tổn hại do vi rút hpv gây nên hay gồm có các mụn cóc, hạt cơm, u nhú hay tổn thương phẳng; và có nguy cơ mọc ở bất cứ chỗ nào trong bộ phận sinh dục: âm hộ, vùng hậu môn, "cậu bé", lỗ sáo, cổ tử cung, thậm chí gặp cả ở đường miệng, cổ họng.

   

  Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ sẽ bị mắc cần ở cả người trẻ lẫn người già, trên cả nam cùng với phái yếu

  Trĩ bình đều là một số đệm mạch máu nằm ở ống hậu môn, ở dưới niêm mạc . Tấm đệm mạch máu này là một cấu trúc bình thường của bề mặt ống hậu môn, cấu tạo bởi một số xoang tĩnh mạch, động mạch, vài thông nối động-tĩnh mạch, tế bào sợi, sợi collagen, sợi thần kinh...tấm đệm có vai trò ở việc tránh sự són phân (khi ho, rặn, tấm đệm phồng lên, đóng nhạy cảm ống hậu môn) cùng sự gây cảm giác chủ thể (cảm giác cứng mềm, chất dịch hoặc hơi...). Nếu một số đệm này sưng phù cùng với viêm thì chúng trở thành trĩ bệnh lý. Trĩ được phân dạng thành trĩ nội cùng trĩ ngoại:

   

  Những biến chứng của bệnh trĩ

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

  Hằng tháng kinh nguyệt không đều là nỗi lo cũng như là một nỗi ám ảnh của các phụ nữ. Kinh nguyệt là biểu hiện để cho bạn biết có khả năng có bầu thường hay không, nếu kinh nguyệt bất thường tức là các cơ quan sinh dục thường cơ thể của bạn đang có câu hỏi, từ những câu hỏi đó có thể dẫn đến chứng vô sinh thường hiếm trễ.

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Trễ kinh là gì?

  Chậm kinh hay trễ kinh là chu kỳ kinh nguyệt bất hay, một hay nhiều lần bị lỡ mất đi chu kỳ hay chu kỳ đến quá muộn. Thông hay, một người bạn nữ chưa có kinh nguyệt dưới 35 ngày tính từ ngày hành kinh thì được gọi là chậm kinh. Nếu người chị em lỡ mất đi 3 kỳ kinh nguyệt thì được gọi là vô kinh.

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Hút thai là gì?

  hút thai là phương pháp bỏ thai áp dụng bơm hút chân không nhằm đình chỉ thai. Phương tiện này được nối với 1 ống mềm được đưa vào bên trong tử cung để hút bào thai, dịch và máu ra ngoài.

  Đây là cách phá thai an toàn, với cao điểm mạnh như:

  Cho hiệu quả nhiều

  Nhanh chóng

  An toàn

  Hồi phục nhanh

  Tuy vậy, vấn đề hút thai chỉ đảm bảo lành mạnh khi người tiến hành là những bác sĩ chuyên khoa chứa kinh nghiệm, có chuyên môn tay nghề ở các bệnh viện bị đầy đủ cơ sở vât chất y tế, phòng ngự thuật tiệt trùng, vô vi khuẩn.

   

  Các biến chứng khi nạo hút thai

  Lire la suite...


  votre commentaire