• Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

  viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến thông thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào miếng từng tiến triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Mình lộ tuyến là một tổn hại lành đặc tính, nhưng chính lộ tuyến là khởi nguồn cho những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

  Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn bài tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào miếng nên người mắc bệnh thường hay có hiện tượng tăng đào thải dịch trong âm đạo, dễ dẫn tới viêm nhiễm (khi đó gọi là căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung)

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? bệnh trĩ là bệnh phổ biến ở hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ được chia thành ba loại: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Đây là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị căng phồng, giãn xuất quá mức. Những búi trĩ này có thể nằm bên trong hậu môn hay sa hẳn xuất bên ngoài tùy lên trạng thái bệnh lý của mỗi người.

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Khí hư màu vàng không mùi

  Khí hư là hoạt chất dịch nhầy có màu trắng, đào thải ra từ âm đạo có chức năng xoa trơn và cân bằng độ ẩm cho vùng kín. Đây là hiện tượng sinh lý thường thì và là “tấm gương” phản ánh sức khỏe của thành phần chị em phụ nữ. Tuy vậy, khi khí hư màu vàng không mùi thì chị em phải cẩn trọng, cần thiết phải đi khám bệnh kịp thời vì đây có nguy cơ là sự cảnh báo bạn đang mắc phải các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • U xơ tử cung là  gì?

  u xơ tử cung theo thuật ngữ y khoa là u cơ trơn tru tử cung. Đây là một chủng u phổ biến ở phái đẹp trong độ tuổi từ 30 - 45 tuổi. Khối u chịu ảnh hưởng của nội đào thải tố nữ, to ra khi estrogen nhiều và dần nhỏ đi khi estrogen giảm (giai đoạn mãn kinh). Vậy u xơ tử cung khi nào phải mổ?

   

  Lire la suite...


  votre commentaire
 • Các biểu hiện của bệnh xã hội ở giai đoạn đầu thường tương đối kín đáo, không dễ dàng phát hiện hoặc dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh lý nam khoa/ phụ khoa khác. Bởi vì thế, để sớm nhận ra bệnh, người bệnh nên thực hiện thường xuyên thăm khám sức khỏe sinh sản định kì. Hoặc tiến hành các kiểm tra nhận thấy căn bệnh xã hội khi bộ phận sinh có triệu chứng lạ như nổi mụn, chảy mủ, chảy dịch,ngứa rát,… Dưới đây là một vài xét nghiệm để chuẩn đoán các bệnh xã hội phổ biến

   

  Lire la suite...


  votre commentaire